Dầu dừa là một nguyên liệu làm đẹp được chị em ưa chuộng, sử dụng dầu dừa để chống nắng là phương pháp cực kỳ an toàn. Sau đây cùng tìm hiểu tuyệt chiêu chống nắng hiệu quả bằng dầu dừa nhé.

Vì sao nên dùng dầu dừa chống nắng?

Không có hóa chất độc hại: Kem chống nắng, kể cả những sản phẩm của các thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng, đều chứa nhiều hóa chất. Chúng có thể bảo vệ da khỏi các tia UV có hại, nhưng những chất này có thể gây ra các phản ứng phụ cho da, nhất là da nhạy cảm. Ngược lại, dầu dừa không chứa bất kỳ thành phần hóa học độc hại nào có thể ảnh hưởng đến da của bạn.

Có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời: Không như các loại kem chống nắng thông thường, ống nắng bằng​ sẽ cấp nước và dưỡng ẩm cho da trong khi tắm nắng. Nó chứa nhiều axít béo tự nhiên đảm bảo làn da của bạn luôn mềm mại ngay cả sau hàng giờ dưới ánh nắng gay gắt.

Tạo lớp màng bảo vệ toàn diện: Cho dù bạn sử dụng dầu dừa trực tiếp lên da hay dùng chung với các loại dầu hoặc các thành phần tự nhiên khác, dầu dừa sẽ giúp tạo thành một lớp bảo vệ trên da để chống lại tia UV độc hại từ ánh nắng mặt trời.

Chống nhiễm khuẩn: Khi bạn dành thời gian để tắm nắng, da của bạn sẽ bị phơi nhiễm với các mầm bệnh và vi sinh vật khác nhau trong môi trường xung quan mà bạn không hề hay biết. Dầu dừa có các đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, giúp bảo vệ làn da khỏi bị ảnh hưởng bởi các ảnh hưởng xấu trong môi trường.

Giúp làn da bóng mịn: Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm cho làn da của bạn xỉn màu và khô ráp. Dầu dừa sẽ giúp làn da nâu rám nắng của bạn vẫn sáng bóng và mịn màng ngay cả khi bạn đã nằm nắng hàng giờ dưới nắng.

Giúp có màu da nâu nhanh hơn: Dầu dừa hấp thụ khá nhanh qua da và kích thích sản sinh melanin dưới da. Vì vậy, bạn sẽ tốn ít thời gian tắm nắng hơn những phương pháp thông thường.

Không làm giảm sự hấp thụ vitamin D: Ngoài việc nhuộm da nâu tự nhiên, việc tiếp xúc với ánh nắng cũng giúp bạn hấp thu vitamin D tốt hơn. Không như các loại kem chống nắng sẽ hạn chế khả năng bổ sung vitamin D, dầu dừa sẽ giúp quá trình tổng hợp loai “vitamin của nắng” diễn ra tốt nhất.

Các bước sử dụng dầu dừa đúng cách khi tắm nắng

Bước 1: Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ và sau đó massage toàn thân nhẹ nhàng để dầu có thể thấm vào da một cách dễ dàng.

Bước 2: Tùy vài độ nhạy cảm của da, có thể dùng khăn choàng chống nắng, mũ nón hay dù che nắng.

Bước 3: Thoa dầu dừa sau mỗi 30 phút phơi mình dưới nắng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chống nắng bằng dầu dừa nguyên chất. Các loại dầu dừa đã qua xử lý sẽ chứa các thành phần hóa học không tốt cho da.

Bạn có thể sử dụng dầu dừa để chống nắng an toàn cho da, ngoài ra, bạn có thể kết hợp với kem chống nắng để bảo vệ làn da toàn diện nhất.

Xem thêm: Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách