Không đơn giản như da thường, khi chọn kem chống nắng chỉ phải chú ý đến đạt kết quả tốt và thành phần không gây hại. Việc chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm cần một quá trình chỉnh chu hơn thế. Bởi làn da yếu ớt dễ bị kích ứng này không những cần một hàng hóa hiệu quả mà còn cần có khả năng chăm sóc và bảo vệ tuyệt vời nhất, không gây kích ứng, gây hại hay làm trạng thái da tệ hại hơn.

1. Tại sao làn da nhạy cảm cần được kem chống nắng bảo vệ?

Ánh nắng mặt trời phân phối vitamin D cho da, giúp các tế bào da hoạt động mạnh mẽcùng lúc đó bảo vệ cơ thể khỏi những vi khuẩn có hại. tuy nhiên, chúng làm ra các tia cực tím mà mắt thường không nhìn thấy được, các tia cực tím này có thể gây ra các bệnh về da, Đáng chú ý với da nhạy cảm. Có hai loại tia cực tím:

UVA – còn được gọi là tia gây lão hóa: Tia UVA có bước sóng dài, chiếm 95% số lượng tia UV đến được mặt đất. Các tia này có thể đi xuyên qua mây, kính và có cơ hội xâm nhập sâu vào bên trong da. Do các tia này thường phóng ra các gốc tự do cần có thể gây biến đổi tế bào và gây nên các vấn đề lão hóa da, rối loạn sắc tố, ung thư da…

UVB – còn được gọi là tia gây bỏng rát: Tia UVB có bước sóng ngắn, phạm vi tác động nhỏ hơn nhiều so với tia UVA và chiếm 5% số lượng tia UV đến được mặt đất. Cơ thể cần một lượng nhỏ tia UVB để sản sinh vitamin D. tuy nhiên, các tia này xoay quanh trực tiếp đến những chỉnh sửa có thể nhìn thấy khác trên bề mặt da như: bỏng nắng, kích ứng da và ung thư da.

Dùng kem chống nắng là một bước quan trọng để tránh tác hại mà các tia cực tím có thể gây ra cho làn da nhạy cảm. Bên cạnh đấy, bạn nên che chắn kỹ càng, đội nón hay mặc các trang phục có chống tia UV khi ra ngoài để tăng cường năng lực bảo vệ da.

Do đó cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da là việc vô cùng quan trọng đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm

2.  Cách chọn kem chống nắng phù hợp cho da nhạy cảm

Chọn thông số chống nắng phù hợp

Loại kem chống nắng cho da nhạy cảm nên có chỉ số chống nắng nằm trong mức từ 30-50. đây là ngưỡng thích hợp để tạo nên một tấm chắn bảo vệ khá hoàn hảo cho da nhạy cảm mà không gây tác dụng phụ.

Chọn kem chống nắng vật lý

Dioxide và zinc oxide là hai thành phần có trong kem chống nắng vật lý với khả năng chống nắng vượt trội, ngăn cản được tác hại của tia UVA và UVB đối với làn da. lý do để bạn chọn kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học là vì hàng hóa này an toàn và dễ dàng sử dụng hơn với toàn bộ làn da, trong đó có da nhạy cảm. trái lại, kem chống nắng hóa học lại dễ gây nên hiện trạng kích ứng, tác dụng phụ đối với da.

Chọn kem chống nắng theo kết cấu

Làn da nhạy cảm rất dễ kích ứng và rất dễ gây mụn, vì lẽ đó bạn nên tránh dùng các loại kem chống nắng dạng cô đặc khó thấm vì rất dễ bết da và bưng bít lỗ chân lông. thay vì vậy, hãy lựa chọn loại kem chống nắng có kết cấu lỏng nhẹ, dễ thấm sâu và tạo độ thông thoáng cho làn da.

chọn lựa kem chống nắng cho da nhạy cảm không quá khó nếu như bạn hiểu được cách và nắm bắt đầy đủ thông tin. Hãy dành ra thời gian đầu tư chút thời gian chọn lựa kem chống nắng thích hợp để làn da được bảo vệ một cách tốt nhất nhé!

Trên là những tiêu chí quan trọng về cách chọn kem chống nắng cho mẹ bầu mà bạn cần nắm, để xem thêm nhiều thông tin về kem chống nắng hơn nữa bạn có xem tại: https://sieuthimypham.vn/