Hiện nay, các loại hình kinh doanh dịch vụ, sản phẩm đều lưu ý đến vấn để trải nghiệm thực tế của khách hàng. Tiêu chí để lựa chọn và tin dùng sản phẩm và dịch vụ dựa trên cảm giác khi trải nghiệm, tận mắt nhìn thấy, sử dụng thử. Thiết kế showroom là bước tiến quan trọng cho các doanh nghiệp trên bước đường phát triển. Vậy showroom là gì? Các tiêu chí để có một showroom đẹp ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thiết kế showroom là gì?

Showroom hay còn gọi là phòng trưng bày là một thiết kế không gian độc lập hoặc liên hoàn rộng lớn. Không gian này dùng để giới thiệu, tiếp thị các loại hình dịch vụ sản phẩm của một doanh nghiệp hay nhiều doanh nghiệp hợp tác như: Ô tô, xe mát, đồ dùng nội thất, mỹ phẩm, thời trang, điện thoại,… Mặt khác, showroom còn có vị trí tích hợp giải trí, các chương trình tạp kỹ cụ thể nhằm phục vụ cho doanh nghiệp. Chúng ta gọi đây là “phòng” trưng bày nhưng diện tích của không gian này có thể là một tòa nhà độc lập hoặc một phòng trong tòa nhà, hay một khu đất rộng với đầy đủ dịch vụ khám phá.

Tiêu chí để có thiết kế showroom đẹp thu hút khách hàng

Các doanh nghiệp thường thiết kế showroom để trưng bày các sản phẩm, dịch vụ của mình cho khách hàng đến tham quan, trải nghiệm thực tế. Không chỉ riêng về sản phẩm, khách hàng đến với không gian này còn chú ý đến phong cách thiết kế cũng như thái độ phục vụ ở showroom như thế nào. Đáp ứng nhu cầu quan sát và lựa chọn của khách hàng thì tiêu chí thiết kế showroom đẹp đã được nhiều doanh nghiệp chia sẻ và áp dụng.

Thiết kế showroom theo phong cách phù hợp với đối tượng khách hàng

Doanh nghiệp cần xác định cho mình lượng khách hàng mục tiêu và tiêu chí phụ vụ. Thiết kế showroom sẽ tuân theo nhu cầu, đặc điểm của khách hàng mà thực hiện. Ví dụ, bạn kinh doanh mặt hàng thực phẩm tươi sạch, đối tượng khách hàng mục tiêu là các bà nội trợ thì yếu tố ánh sáng, sạch sẽ là điều thiết yếu.Thêm vào đó các kệ hàng phải dược thiết kế sao cho vừa tầm với khách hàng. Thực phẩm bảo quản trọng nhiệt độ phù hợp.

thiet-ke-showroom-dep-3

Thiết kế showroom cửa hàng thực phẩm đầy ấn tượng và phù hợp với đối tượng khách hàng.

Nội thất của thiết kế showroom mang đặc tính riêng

Khoảng cách giữa các kệ hàng, lối đi tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng di chuyển. Các sản phẩm nhỏ như mỹ phẩm, giày, trang sức cần có các kệ nhỏ thích hợp cho từng loại. Sản phẩm quần áo, nội thất, cần một không gian tương đối rộng vào kếp hợp thiết kế không gian riêng cho từng sản phẩm.

thiet-ke-showroom-dep-2

Đặc tính riêng của sản phẩm trưng bày làm cho không gian showroom thay đổi phù hợp. Một thiết kế showroom làm hài lòng bạn.

Tạo điểm nhất, gây ấn tượng với khách hàng

Phong cách thiết kế showroom phải đồng bộ và mang nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Màu sắc chủ đạo cho không gian dựa vào sản phẩm là chính, làm nổi bật sản phẩm của doanh nghiệp. Mày trung tính, Pastel, màu nhạt thường được sử dụng cho không gian này. Điểm nhấn cho showroom là màu nhấn trong nguyên tắc 6 -3 -1 (6 màu chính, 3 màu phụ, 1 màu nhấn). Hay đơn giản là cấu trúc trình bày sản phẩm, kệ trưng bày mang hình dáng đặc biệt, màu sắc nổi bật.

thiet-ke-shoroom-dep-1

Màu sắc trung tính, nhã nhặn làm tôn vinh nét đẹp của sản phẩm doanh nghiệp.

Quan tâm cảm giác của khách hàng khi đến phòng trưng bày

Thiết kế nội thất hài hòa, không gây rối mắt là điểm cộng đầu tiên. Các sản phẩm được trưng bày dễ hiệu, vừa tầm với người trải nghiệm là điểm cộng thứ hai. Ngoài khu trưng bày sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ còn có các khu vực riêng dành cho khách hàng như: quầy tư vấn, khu vực chờ, khu vực cho trẻ nhỏ,… Đây là điểm cộng thứ cho thiết kế showroom thu hút khách hàng.

thiet-ke-showroom-dep-4

Không gian riêng trong thiết kế showroom đáp ứng nhu cầu khách hàng, tạo cảm giác thư giãn và chuyên nghiệp nhất.

Khái niệm về showroom cũng như tiêu chí để có thiết kế showroom đẹp trong bài viết là kinh nghiệm cho các thế hệ doanh nghiệp đi sau rút kinh nghiệp. Để phát triển cho doanh nghiệp của mình bạn cần chú ý không riêng về sản phẩm mà còn có thiết kế không gian trưng bày. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Tìm hiểu thêm về dịch vụ  thiết kế showroom Tại đây.