Như các bạn cũng đã biết thì với bệnh đau nhức xương khớp sẽ gây rất đau nhức, mệt mỏi và khó chịu. Trong đó tình trạng sưng gối, đau khớp gối là một tình trạng làm ảnh hưởng đến hoạt động của người bệnh và làm người bệnh khó chịu. Nếu bạn chưa biết rõ tại sao lại xảy ra tình trạng này cũng như là biện pháp khắc phục của sưng khớp gối là gì?. Hãy dành ra vài phút đọc bài viết để biết thêm nhiều thông tin về căn bệnh sưng khớp gối này nhé!

Sưng khớp gối là gì? 

Sưng đầu gối, hay còn gọi là đau đầu gối, là tình trạng đầu gối bị sưng do chất lỏng dư thừa tích tụ trong hoặc xung quanh khớp gối. Tình trạng sưng khớp có thể do chấn thương dây chằng, sụn, xương, hoặc các cấu trúc xung quanh khớp. Sưng có thể xảy ra trong khớp gối

Chất lỏng dư thừa tích tụ trong hoặc xung quanh khớp gối

Chất lỏng dư thừa tích tụ trong hoặc xung quanh khớp gối

Nguyên nhân sưng khớp gối

Chấn thương đầu gối 

 • Bông gân 
 • Tổn thương dây chằn 
 • Tổn thương sụn chêm 
 • Gãy xương
 • Trật khớp
 • Viêm bào hoạt dịch gối

Bệnh lý về xương khớp

 • Thoái hóa khớp gối 
 • Viêm khớp gối 
 • Viêm khớp dạng thấp 
 • Bệnh gout 
 • Bệnh chân bẹt 

Các biện pháp khắc phục tình trạng sưng khớp gối

Nghỉ ngơi 

Nếu bạn đang gặp tình trạng sưng khớp gối nên nghỉ ngơi nhiều hơn để đầu gối có thể ít đau và dễ lành. Hoặc khi vận động cần nhẹ nhàng tập luyện để có sự co dãn của khớp tránh trường hợp vận động mạnh sẽ gây ra tình trạng sưng khớp gối sẽ ngày càng nặng hơn. 

Chườm đá 

Chườm đá là cách mà các người bệnh sưng khớp gối dùng nhiều nhất do dễ thực hiện, hiệu quả lại nhanh và bên cạnh đó chườm đá gây tê giúp chân dễ, nhanh hồi phục.

Sử dụng chườm đá được sử dụng phổ biến cho bệnh sưng khớp gối

Sử dụng chườm đá được sử dụng phổ biến cho bệnh sưng khớp gối

Massage đầu gối 

Massage là một biện pháp rất phổ biến để giúp người bệnh đau nhức khớp gối có thể thoải mái và xoa dịu những vết đau.

Băng ép 

Bạn nên sử dụng băng ép để ngăn dịch tích tụ trong và xung quanh khớp có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm sưng.

Nên chọn loại băng rộng để giúp tạo áp lực vừa đủ mà không cản trở quá trình lưu thông máu. Băng quấn phải chắc nhưng không quá chặt vì nó sẽ không lưu thông máu gây dễ tê chân.

Kê cao đầu gối 

Để tình trạng sưng khớp gối giảm bớt đi, khi nằm bạn nên kê cao đầu gối của mình để giảm bớt các cơn đau và điều này giúp thoát dịch khỏi khớp và giảm lưu lượng máu đến khớp giúp giảm sưng khớp.

Giảm bớt các cơn đau và điều này giúp thoát dịch khỏi khớp

Giảm bớt các cơn đau và điều này giúp thoát dịch khỏi khớp

Qua các thông tin được Medimart cung cấp trên, để bệnh đau xương khớp gối dứt hẳn bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm tại đây và bên cạnh đó bạn có thể kết hợp thêm 2 loại viên uống được bác sĩ khuyên dùng đó là Viên uống Xương Khớp Nhất Nhất, Viên uống Xương Khớp Tâm Bình và cũng được rất nhiều khách hàng ưa dùng, cảm thấy hiệu quả khi dùng. 

Hy vọng đối với các thông tin trên, bạn có thể nắm bắt tốt cũng như làm các việc không nên để ảnh hưởng đến khớp gối. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ qua hotline: 0398883456 để được giải đáp thắc mắc nhé!