Trong mỗi chúng ta, chắc chắn không ai xa lạ với tình trạng rụng tóc, đối vớ một số người thì rụng tóc là tình trạng bình thường của sinh lý. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng nếu rụng tóc quá nhiều có thể đây là dấu hiệu mà cơ thể muốn báo cho bạn rằng cơ thể bạn đang mắc một số bệnh lý nào đó. Vậy rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì và rụng tóc nhiều có nguy hiểm không chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không?

Từ những thông tin trên, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về tình trạng rụng tóc của mình, cũng như các nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Vậy rụng nhiều tóc có nguy hiểm không?

Đối với rụng tóc sinh lý, bạn không nên quá lo lắng mà chỉ cần cải thiện chế độ ăn và sinh hoạt bằng cách bổ sung dưỡng chất cần thiết cho từng giai đoạn khác nhau. Mặt khác, rụng tóc bệnh lý lại mang đến nhiều rắc rối cho bạn, tùy thuộc vào mỗi bệnh cảnh riêng biệt.

Trước tiên, rụng nhiều tóc chắc chắn là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Những người mắc phải tình trạng này sẽ thường xuyên tự ti về ngoại hình, luôn cảm thấy lo lắng không dám tiếp xúc với đám đông. Đây cũng là lý do khiến cho bạn trở nên căng thẳng hơn, dẫn đến mất cân bằng nội tiết và rụng tóc càng nhiều.

Đối với sức khỏe, rụng nhiều tóc kéo dài có thể là một dấu hiệu quan trọng thông báo về một bệnh lý nào đó. Những thay đổi về hệ thống miễn dịch, thể trạng cũng như xuất hiện tình trạng suy nhược kéo dài cần có sự can thiệp của y bác sĩ chuyên môn. Hãy đi khám ngay khi có các triệu chứng của rụng tóc bệnh lý để được chẩn đoán và chữa trị sớm nhất nhé!

Rụng tóc là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngoài nguyên nhân rụng tóc tự nhiên do tóc hư tổn hoặc thiếu chất thì rụng tóc còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến nhiều cơ quan khác.

  • Suy tuyến giáp: Theo các nghiên cứu thì hóc môn tuyến giáp có vai trò thúc đẩy sự phát triển của nang tóc, cân bằng sự phát triển của các sợi tóc. Khi chức năng tuyến giáp bị suy giảm tình trạng tóc rụng nhiều sẽ xảy ra.
  • Vảy nến da đầu: Vảy nến da đầu là căn bệnh da liễu điền hình khiến da đầu bị tổn thương và xảy ra tình trạng dụng tóc nghiêm trọng. Tình trạng thể hiện ở các mảng vảy bị bong tróc, tóc rụng nhiều, khó mọc lại,…
  • Tiểu đường: Bệnh lý tiểu đường cũng là một trong số những bệnh hiếm hoi gây ra tình trạng rụng tóc. Điều này được giải thích là do bản thân cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng để nuôi tóc do cản trở của các biến các biến chứng tiểu đường.
  • Thiếu vitamin: Đại đa số những người hay bị rụng tóc là những người thiếu hụt lượng vitamin A, D rất lớn. Đây là các vitamin có vai trò quan trọng trong việc cấu tạo và nuôi dưỡng các mô giúp tóc chắc khỏe và không bị gãy rụng.
  • Do thận yếu: Thận yếu gây thiếu máu dẫn đến tình trạng tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến tình trạng khô xơ, rụng tóc.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!