Mỗi lần nhìn vào gương bạn cảm thấy rất buồn vì lũ mụn đầu đen ngày càng thi nhau mọc đầy trên khuôn mặt mà chưa tìm được cách tiêu diệt. Bạn đừng lo, hãy thử phương pháp thổi bay mụn đầu đen sau đây nhé. Bạn sẽ nhanh chóng chia tay với mụn đầu đen thôi.

1. Dùng riêng dầu ô liu trị mụn đầu đen

Có thể đổ một lượng nhỏ dầu ô liu lên lòng bàn tay và thoa đều lên mặt, cho chúng thấm đều và thấm sâu và da mặt.

Để dầu thấm trên da mặt khoảng 3 – 5 phút sau đó đắp khăn có hơi nước nóng lên mặt. Hơi ấm từ khăn sẽ giúp đẩy những chất cặn bã ra khỏi chân lông. Sau khi khăn đã mát có thể dùng nó để lau những chất cặn bã còn sót lại trên da.

2. Kết hợp dầu ô liu với sữa rửa mặt trị mụn đầu đen hiệu quả

Sữa rửa mặt trộn dầu oliu là cách làm đẹp đang được nhiều người áp dụng để có làn da trắng mịn. Nếu da mụn đầu đen và hay tiết mồ hôi, bạn vẫn có thể dùng dầu oliu kết hợp với sữa rửa mặt.

Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt kết hợp dầu ô liu, chị em rửa lại bằng nước sạch nhé. ​

Bạn có thể áp dụng cách trị mụn hiệu quả này 2-3 lần/ tuần. Với cách trị mụn này, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi của những nốt mụn trên làn da, chúng xẹp dần và biến mất.

3. Dùng dầu Oliu làm mặt nạ dưỡng da

Rửa mặt sạch với nước ấm.

Dùng một lượng nhỏ dầu ô liu nguyên chất để massage mặt sao cho dầu ô liu thấm đều trên mặt da. Massage liên tục trong thời gian 30 phút.

Lau mặt bằng một miếng vải lanh mỏng sao cho khuân mặt có độ bong của dầu.

Chị em hãy làm mặt nạ dưỡng da theo phương pháp này ít nhất 2- 3 lần/tuần để góp phần trị mụn đầu đen hiệu quả.

Trên đây là phương pháp trị mụn đầu đen bằng dầu ô liu an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các phương pháp tự nhiên thì có thể sử dụng các loại kem trị mụn hiệu quả trên thị trường để đánh bay các nốt mụn đáng ghét nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bột rửa mặt trị mụn cực hiệu quả