Khi bơi lội bạn phải hít không khí vào bằng miệng và thở ra từ cả mũi lẫn miệng. Quy tắc luôn cần được tuân theo ở đây là “Khi miệng tiếp xúc với không khí hãy hít vào bằng miệng. Còn nếu ở dưới nước hãy thở ra từ từ bằng mũi và miệng”. Nếu chỉ thở bằng mũi hoặc chỉ thở bằng miệng thì bạn sẽ không kịp nhịp thở. Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Bơi ếch là một bộ môn bơi dễ dàng thực hiện cho nên việc thở và cách thở cũng không quá khó cho mọi người. Do vậy, thở trong bơi ếch cũng khá đơn giản và dễ, không khó khăn như bơi sải hay bơi bướm.

Khi bơi ếch chúng ta muốn không bị mệt trong quá trình bơi, chúng ta cần thực hiện tập kỹ thuật thở đúng cách, đúng kỹ thuật. Tập thở đúng kỹ thuật, sẽ làm cho cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy, cơ thể được thả lỏng và sẽ giúp tăng sức bền trong quá trình bơi. Từ đó, giúp cho người bơi dễ dàng tránh được các các sự cố xảy ra trong nước như chuột rút, sặc nước.. Và bơi nhanh hơn.

ảnh tập bơi ếch của bé

ảnh tập bơi ếch của bé

Kỹ thuật bơi ếch sẽ diễn ra theo một quy trình nhất định dưới đây: 

  1. Đầu tiên, bạn cần tập nín thở lâu tầm khoảng 10 cho đến 15 giây và bài tập hít thở dưới nước, cần thực hiện tốt 2 bài tập cơ bản này rồi chúng ta mới đến tập các kỹ thuật tiếp theo của kiểu bơi ếch.
  2. Kỹ thuật thở trong bơi ếch sau khi đạp chân ếch xong và khép lại thì bạn tiến hành thở bằng mũi ở dưới nước, bạn cần thở mạnh,thở dứt khoát.
  3. Sau đó bạn tiến hành ngẩng đầu góc từ 45 đến 60 độ thì bạn há miệng ra lấy hơi, trong lúc ngẩng đầu thì đồng thời tay cũng quạt rộng sang hai bên tỳ nước để giúp cho chúng ta có thể ngẩng đầu được cao hơn và giúp thời gian ở trên mặt nước lâu hơn, chúng sẽ giúp cho chúng ta lấy được nhiều oxy hơn.

Một số lưu ý khi bơi

  • Không xuống nước khi đang mệt, đổ mồ hôi
  • Không ăn quá no trước khi bơi
  • Khởi động trước khi xuống nước
  • Uống nhiều nước
  • Không vận động quá sức khi bơi
  • Vệ sinh tai sau khi bơi
  • Không nên ăn quá no trước và sau khi đi bơi

Bài viết trên mình đã chia sẽ được kiến thức về kỹ thuật thở trong bơi ếch và một số lưu ý khi bơi. Chúc các bạn thành công khi bơi ếch!!!

==> xem thêm: các kỹ thuật bơi ếch hay