Đối với bệnh viêm đại tràng thì mọi lứa tuổi có thể mắc phải, nếu bạn ăn uống không khoa học rất dễ dẫn đến bị bệnh viêm đại tràng. Và tình trạng này không chữa trị kịp thời thì sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng, chính vì vậy bạn nên cẩn thận hơn trong việc ăn uống của mình nhé. Và có một vài câu hỏi rằng “ những ai dễ gặp tình trạng viêm đại tràng nhất”. Nếu bạn thắc mắc hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

Dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng

 • Đau bụng và đầy hơi có thể liên tục hoặc đến và đi
 • Máu trong phân
 • Liên tục muốn đi tiêu (mót rặn)
 • Mất nước
 • Tiêu chảy
 • Sốt

Những ai dễ mắc bệnh viêm đại tràng 

Người dễ mắc bệnh viêm đại tràng là do ăn uống không vệ sinh, stress, mệt mỏi...

Người dễ mắc bệnh viêm đại tràng là do ăn uống không vệ sinh, stress, mệt mỏi…

Với bệnh viêm đại tràng thì bệnh đang trẻ hóa dần và nếu không biết cách điều trị thì bệnh này có thể phát triển rất nghiêm trọng, và dưới đây là  những người dễ mắc bệnh viêm đại tràng nhất bạn cần biết:  

 • Hay sử dụng thực phẩm mất vệ sinh: Với người bệnh có biểu hiện viêm đại tràng là do khi ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thức ăn chưa được nấu chín hay do nguồn nước uống bị ô nhiễm thì đường ruột bị nhiễm khuẩn. Các loại vi khuẩn như E. coli, virus rota, lỵ amip, sán… xâm nhập vào cơ thể gây viêm nhiễm, tổn thương niêm mạc đại tràng.
 • Người thường xuyên căng thẳng, stress, mệt mỏi: Nếu phải chịu áp lực công việc, lo lắng, stress kéo dài, ăn uống thất thường… bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị viêm đại tràng.
 • Người bị bệnh crohn hoặc bệnh lao: Hai bệnh này có nguy cơ khiến người bệnh mắc viêm đại tràng cao hơn những người khác.
 • Bị táo bón kéo dào: Táo bón kéo dài gây ra tình trạng đi ngoài ra máu, bụng đau âm ỉ khiến bạn bị viêm đại tràng cấp tính.
 • Có bệnh lý về đường ruột: Thiếu máu cục bộ đại tràng, viêm ruột… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng…
 • Người bị nhiễm độc: Những người làm việc và sống trong môi trường bị nhiễm độc khiến họ dễ bị viêm đại tràng cấp…

2 loại viên uống trị bệnh đau đại tràng được bác sĩ khuyên dùng 

Viên uống viêm đại tràng Tâm Bình 

Viên uống viêm Đại Tràng Tâm Bình là loại thuốc do bác sĩ khuyên dùng có chức năng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính. Viêm đại tràng co thắt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài lúc táo lúc lỏng, kiết lỵ, phân sống. Dùng cho người bị viêm đại tràng cấp và mãn tính, đại tràng co thắt với các triệu chứng: rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, đau quặn bụng đi ngoài lúc táo lúc lỏng

Viên uống này có chức năng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính

Viên uống này có chức năng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính

Viên uống viêm Đại Tràng Nhất Nhất

Viên uống viêm đại tràng Nhất Nhất  là loại thuốc do bác sĩ khuyên dùng có chức năng giúp chữa trị viêm đại tràng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng đau bụng, sôi bụng, chướng bụng, ăn không tiêu, phân sống,…Tác dụng: Hành khí, hòa vị, giáng nghịch, chỉ thống. 

Viên uống này giúp chữa trị viêm đại tràng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng đau bụng, sôi bụng...

Viên uống này giúp chữa trị viêm đại tràng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng đau bụng, sôi bụng…

Qua các thông tin được Medimart cung cấp trên hi vọng bạn sẽ tìm cách chữa trị bệnh đại tràng thật hiệu quả. Để bệnh có thể tiến triển nhanh hơn nhé. Nếu có bất kì thắc mắc gì về bệnh viêm đại tràng bạn có thể liên hệ qua hotline: 0398883456 để được giải đáp nhé.

Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tràng đầy hơi – có lẽ bạn chưa biết