Bạn chỉ nên sử dụng kháng sinh khi thực sự quan trọng. Bạn không nên sử dụng chúng khi bị những nhiễm vi-rút cảm lạnh hay cúm. các bệnh này cần được điều trị bằng cách khác. thỉnh thoảng, những bệnh này sẽ tự khỏi. vì lẽ đó tránh dùng kháng sinh tại các trường hợp này. tuy vậy, những nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm họng thì cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh. nói cách khác, kháng sinh nên dùng cho các nhiễm trùng do vi khuẩn. nếu như bác sĩ kê đơn kháng sinh cho những nhiễm trùng do vi-rút, bạn phải cần hỏi rõ về Điều này.

Thỉnh thoảng, không thể tránh dùng kháng sinh, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu những gì bạn có khả năng làm để phòng tránh những tác hại không mong muốn trước mắt , dài hạn của thuốc. dùng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn, với những liều được chia giữa những bữa

Đôi khi, việc sử dụng kháng sinh có thể dẫn tới một tình trạng được gọi là rò ruột. Trong trường hợp này, vi khuẩn tốt bên trong ruột sẽ bị tiêu diệt. Hãy đảm bảo sử dụng đủ probiotic để bổ sung vi khuẩn lành mạnh cho đường ruột. Tiếp tục sử dụng probiotic trong ít nhất 2 tháng, một số người cần sử dụng trong 6 tháng hoặc hơn phụ thuộc vào sức khỏe và loại kháng sinh họ được kê.

Để tìm hiểu thêm thông tin về kháng sinh và các loại thuốc kháng khác bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan: Kháng sinh là gì – Nguyên tắc sử dụng kháng sinh an toàn

Sưu tầm