Thiết kế quán cafe độc đáo, bắt mát sẽ thu hút lượng khách hàng tìm đến. Các chủ kinh doanh nắm bắt được yếu tố này đã quan tâm hơn đến phong cách thiết kế của quán. Chất liệu được sử dụng trong thiết kế rất đa dạng và gạch nung là một trong số đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về chất liệu này.

thiet-ke-quan-cafe-dep-3

Thiết kế quán cafe đẹp với chất liệu gạch đẹm đến cái nhìn mới mẻ và đặc biệt.

Chất liệu gạch nung là gì?

Gạch nung, gạch đỏ hay còn có tên gọi chung là gạch là vật liệu xây dựng được làm từ đất sét nung. Chất liệu này đã được đưa vào sử dụng vào những năm trước Công Nguyên. Viên đất sét được phơi hoặc sấy cho khô rồi chất vào lò nung nóng. Nhiên liệu dùng để nung gạch chủ yếu là củi và than đá trộn. Gạch được nung trong nhiều giờ cho đến khi gạch chuyển sang mà đỏ cam – màu đặc trưng mà chúng ta thường thấy. Việc còn lại là chờ gạch nguội và lấy ra mà thôi. Thành phần của một viên gạch thường có:

  • Silica (cát): 50% – 60%
  • Alumina (đất sét): 20% – 30%
  • Vôi 2% – 3%
  • Oxit sắt 5% – 6% nhưng không được vượt quá 7%
  • Magie dưới 1%

Ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp bằng chất liệu gạch nung

Gạch nung là vật liệu xây dựng cơ bản trong thi công thiết kế nội thất công trình. Nhiều công trình nhà ở, văn phòng, quán cafe sử dụng gạch nung làm nền cho phong cách thiết kế chung. Nét thô sơ nhưng không cứng ngắt làm cho không gian thiết kế trở nên đặc biệt hơn. Mộc mạc, hiện đại, gần gũi là những tính từ dùng để miêu tả không gian quán cafe sử dụng chất liệu gạch nung đỏ.

thiet-ke-quan-cafe-dep-2

nền tường màu gạch mang đến hơi thở xưa cho không gian quán cafe.

Phong cách có thể phối hợp với chất liệu gạch nung là Rutic. Bạn thường thấy gạch nung được xuất hiện trong thập kỉ trước ở Việt Nam. Việc thể hiện màu sắc nguyên thuỷ của gạch trong phong cách thiết kế giúp cho không gian thêm ấm áp, hoài niệm. Bạn cũng có thể vẽ lên tường bức tranh miền quê Việt Nam làm tăng hiệu ứng cổ xưa cho không gian quán café.

Ngoài màu nền tường, gạch nung đỏ còn được sử dụng để lót sàn với hình dáng to hơn, vuông vức đầy tính thẩm mỹ. Nền gạch, cửa gỗ lá xách, nội thất thất gỗ trầm ấm là bộ 3 kết hợp hoàn hảo là nên thiết kế quán cafe đẹp.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe đẹp

Mẫu thiết kế quán cafe đẹp với chất liệu gạch nung

thiet-ke-cafe-dep-7

Nền gạch phá cách hoà quyện giữa nét đẹp hiện đại và cổ điển mang đến cho bạn không gian quán cafe đẹp.

thiet-ke-cafe-dep-8

Quầy chế biến – order nổi bật với chất liệu gạch bông lạ mắt

thiet-ke-quan-cafe-dep

Tô điểm thêm cho nền tường màu gạch bằng bức tranh hay vật dụng treo tường độc đáo làm tôn vinh nét đẹp đặc trưng của quán.

thiet-ke-quan-cafe-dep-6

Nền gạch xám cách điệu kếp hợp cùng thiết kế kính làm quán cafe như bừng sáng lên, thu hút ánh nhìn đầu tiên từ khách hàng.

thiet-ke-quan-cafe-dep-5

Pha trộn nhiều màu sắc nhưng không rối mắt là nét đặc biệt của mẫu thiết kế quán cafe này.

Bạn đã chọn được chất liệu cho thiết kế quán cafe của mình chưa nào? Gạch là chất liệu đáng để bạn quan tâm đấy. Hãy tạo nên một không gian đẹp với chất liệu này nhé! Chúng tôi tin rằng mẫu thiết kế quán cafe của bạn sẽ đẹp lung linh và ấm áp.