Tình trạng ốm nghén khi mang thai là một tình trạng khá phổ biến, và với giai đoạn này mẹ sẽ vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Vậy với thời gian này mẹ bầu không nên ăn món gì để bé vừa được phát triển và luôn đảm bảo bảo sức khỏe của người mẹ. Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc bản thân và bé tốt hơn mẹ nhé!

Ốm nghén là gì?

Ốm nghén là tình trạng khó chịu thường gặp ở phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu thai kỳ, gồm nhiều triệu chứng như: nôn, buồn nôn, mệt mỏi, mất ngủ,… và mỗi người mẹ ốm nghén sẽ có những biểu hiện khác nhau: người bị nghén ngủ, nghén chua hoặc nghén ngọt…..

Tình trạng ốm nghén luôn khiến mẹ bầu mệt mỏi, khó chịu

Khi ốm nghén mẹ bầu không nên ăn gì?

Gan động vật

Ở động vật thì gan là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là nơi sở hữu độ đạm cao và nhiều vitamin tốt cho cơ thể, tuy nhiên đối với phụ nữ mang bầu cần hết sức lưu ý khi ăn loại thực phẩm này vì:

  • Với mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu tiên không nên ăn gan bởi gan chứ retinol dễ gây sảy thai.
  • Đặc biệt gan lợn thường có các ký sinh trùng như sán lá chứa nhiều virus và độc tố gây nguy hiểm mẹ bầu.

Đồ uống có cồn

Mẹ không nên uống đồ uống có còn vì còn vô cùng gây hại cho thân thể và cả bé cũng sẽ vô cùng nguy hiểm cho bé, loại đồ uống này có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng đối với sự phát triển của thai nhi.

Hậu quả nghiêm trọng nhất là gây ra hội chứng rối loạn do nhiễm độc rượu bào thai khiến thai nhi kém phát triển, đặc điểm khuôn mặt bất thường, dị tật tim và tổn thương hệ thần kinh.

Nếu phụ nữ mang thai uống thường xuyên còn làm tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu.

Mẹ bầu có thể bị lưu thai nếu như uống quá nhiều cồn

Mẹ bầu có thể bị lưu thai nếu như uống quá nhiều cồn

Thực phẩm giàu chất béo

Những thực phẩm nhiều chất béo có thể là làm gia tăng tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu trong thời gian mang thai. Hầu hết các loại thức ăn giàu chất béo thường khó tiêu hóa trong dạ dày và gây nên cảm giác khó chịu ở mẹ bầu.

=>Qua  những thông tin được chia sẽ trên, mong là mẹ sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe mình thật tốt và cung cấp chất dinh dưỡng cho bé đầy đủ nhất. Chúc mẹ sẽ luôn có sức khỏe tốt.