Bạn đang có ý định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán cafe thú cưng? Nhưng làm thế nào để có thể tiến hành kinh doanh thuận lợi? Đầu tiên bạn cần lập ra cho mình bản kế hoạch kinh doanh cho thật khoa  học. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thú cưng cho bạn. Xem ngay thôi nào!

Lập kế hoạch quán cafe thú cưng bao gồm những gì?

Một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo bao gồm các khía cạnh kinh doanh của mô hình bạn đang hướng đến. Chúng tôi có thể kể đến với bạn các khía cạnh như:

  • Tài liệu pháp lý
  • Tài khoản ngân hàng
  • Số ID thuế
  • Giấy phép kinh doanh
  • Mặt bằng kinh doanh
  • Thiết kế – thông công quán cafe
  • Dự trù chi phí tổng hợp
  • Hướng khách hàng mục tiêu
kinh-doanh-cafe-thu-cung-2

Quán cafe thú cưng đang thú hút sự quan tâm của giới trẻ.

Những vấn đề về giấy tờ pháp lí trong kinh doanh bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia hay các luật sư để đảm bảo tính an toàn.

Xác định mô hình hoạt động kinh doanh quán cafe thú cưng

Hầu hết các quán cafe thú cưng đều xác định giờ hoạt động cho quán của mình. Không phải lúc nào thú cưng cũng sẵn sàng cho bạn ngắm và chơi đùa với chúng. Khách hàng đến với không gian này chủ yếu để ngắm, chăm sóc và chơi đùa cùng các “bé”.

kinh-doanh-cafe-thu-cung-1

Khách hàng đến với không gian quán cafe này chủ yếu để ngắm, chăm sóc và chơi đùa cùng các “bé”.

Trong khi những người khác tính phí cho khách hàng khi họ lựa chọn mua đồ uống. Và khách hàng có thể chơi đùa với các bé mà không phải tốn thêm bất cứ khoản chi phí nào. Bạn cũng cần xác định về hình thức đặt chỗ. Hầu hết những mô hình kinh doanh quán cafe thú cưng đều có khung giờ cao điểm chật cứng chỗ ngồi, vì vậy hệ thống đặt trước chỗ là điều nên thực hiện.

Kết hợp với hội công tác cứu hộ chó mèo là điều mà bạn cần lưu ý khi mở quán cafe thú cưng. Những thông tin cần thiết về thú nuôi, hay những điều bạn cần giúp đỡ sẽ được hội giúp đỡ. Bạn có thể kết hợp và hỗ trợ cho các vật nuôi bị bỏ rơi hay ngược đãi. Đây là một việc là đầy tính nhân văn, tốt đẹp.

kinh-doanh-cafe-thu-cung-5

Kết hợp cùng với nhóm cứu hộ vật nuôi vừa giúp cho hoạt động kinh doanh quán của bạn vừa giúp đỡ cộng đồng.

Địa điểm và đơn giá cho quán cafe thú cưng

Tiêu chí để lựa chọn địa điểm cho quán cafe thú cưng là: gần khu dân cưng, rộng rãi, có khu vực đậu xe, mặt bằng kinh doanh mặt tiền thì càng tốt. Để kinh doanh một quán cafe tốt bạn điều quan trọng không thể thiếu đó là thực đơn và giá cả. Những loại cafe sạch, thơm ngon, kế hợp món ăn vặt nhẹ nhàng như bánh mì, snack, khoai tây chiên hay xiên que đều thích hợp.

kinh-doanh-cafe-thu-cung-4

THức uống ngon, các “bé” dễ thương, dịa điểm dễ tìm và thoáng mát làm cho khách hàng nhớ mãi về bạn.

Giá cả của các món đồ uống và thức ăn được lên đơn dựa theo chất lượng của thực phẩm. Không nên quá cao, gây tâm lí e ngại cho khách hàng. Những món Best seller của quán nên được chú trọng và làm nổi bật để khẳng định thương hiệu của quán.

Phong cách thiết kế và thi công quán cafe thú cưng

Ngoại hình của quán cafe sẽ gây chú ý đến khách hàng. Bạn cần tạo điểm nhất và nét đặc trưng riêng của quán minh. Ngoài ra, tính an toàn cho khách hàng – thú cưng cũng được thận trọng thể hiện trong thiết kế. Kệ, thảm chơi, khu nhà dành riêng cho các bé được thiết kế dựa theo tập tính của thú cưng.

kinh-doanh-cafe-thu-cung-3

Màu sắc nhẹ nhàng, dễ thường, không gian sinh hoạt cho thú cưng an toàn, bắt mắt mang đến cái nhìn thiện cảm từ khách hàng.

Màu sắc nhẹ nhàng, dễ thường mang đến cái nhìn thiện cảm từ khách hàng. Bạn cũng sẽ cần tìm một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế để có thể trang trí lại không gian nội thất phù hợp hơn với mô hình kinh doanh quán cafe thú cưng. Hãy chắc chắn rằng bạn cần thiết kế không gian sử dụng dành cho khách hàng cách xa nơi mèo thường đi vệ sinh, ăn uống hay xả rác.

Kinh doanh quán cafe thu cưng là mô hình kinh doanh thú vị. Bạn cần tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch kinh doanh cụ thể cho những dự định của mình để thúc đẩy hoạt động quán cafe được tốt hơn. Bạn đừng ngần ngại mà hãy tự tin lên nào! Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế quán cafe.