Việc bổ sung kẽm cho bé hết sức là quan trọng bởi thiếu kẽm hay dư kẽm cũng sẽ rất có hại cho bé, chính vì thế là bố mẹ nên biết kẽm bổ sung khi nào và liều lượng bao nhiêu để giúp bé cải thiện cân nặng, chiều cao, sức khỏe và luôn khỏe mạnh. Vì biết được sự thắc mắc của bố mẹ nên hôm nay Medimart sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về kẽm để bố mẹ có thể bổ sung kẽm cho bé một cách tốt nhất mà không gây hại đến con. Hãy dành vài phút đọc các thông tin dưới đây để biết cách bổ sung kẽm cho bé bố mẹ nhé.

Tại sao cần bổ sung kẽm cho bé 

Đối với kẽm, nó là một khoáng chất rất cần thiết cho sự sinh trưởng, tăng trưởng của mô tế bào và quá trình tổng hợp, bài tiết của các hormone. Nếu những trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương được bổ sung kẽm kịp thời sẽ cải thiện rõ rệt về cân nặng và chiều cao.

Đối với trẻ em, kẽm có có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm lành vết thương, duy trì vị giác, khứu giác để bé ăn ngon miệng hơn. Bổ sung lượng kẽm phù hợp cho cơ thể sẽ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng, táo bón, tiêu chảy, tăng sức đề kháng và thể lực giúp trẻ chống chọi bệnh tật. Đặc biệt, kẽm tập trung nhiều ở hệ thần kinh, nếu cơ thể trẻ em được cung cấp đầy đủ kẽm sẽ làm tăng khả năng tư duy và trí nhớ tốt.

 Trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương được bổ sung kẽm kịp thời sẽ cải thiện rõ rệt về cân nặng và chiều cao.

Trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương được bổ sung kẽm kịp thời sẽ cải thiện rõ rệt về cân nặng và chiều cao.

Kẽm nên bổ sung khi nào

  • Bổ sung các thuốc có chứa kẽm. Uống sau ăn 30 phút. Thời gian bổ sung là 2-3 tháng.
  • Kẽm làm giảm hấp thu sắt do đó nếu bổ sung kẽm và sắt đồng thời thì dùng cách xa nhau ( ít nhất 2 tiếng).
  • Không nên bổ sung Kẽm + Canxi cùng một thời điểm: Canxi làm tăng bài tiết kẽm gây giảm tỉ lệ hấp thu kẽm trong cơ thể.
  • Khi mua sản phẩm bổ sung kẽm cho bé, bố mẹ hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, thành phần, hạn sử dụng…. để tránh mua phải hàng rẻ, hàng nhái, hàng xuất xứ không rõ ràng, tẩy date, nhãn mác không đầy đủ để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Liều lượng kẽm chính xác để bổ sung cho bé

Bổ sung kẽm đúng liều lượng sẽ rất tốt cho bé

Bổ sung kẽm đúng liều lượng sẽ rất tốt cho bé

Nhu cầu cung cấp kẽm mỗi ngày ở trẻ em: 

  • Trong 3 tháng đầu là 120-140 microgam/kg thể trọng
  • Từ 6-12 tháng hạ xuống 33 microgam/kg thể trọng
  • Trung bình từ sơ sinh đến 1 tháng tuổi:  0,8mg
  • 1 đến 10 tuổi: 3-10mg; 10-12 tuổi: 12mg
  • Từ 13-19 tuổi: 15mg (nam), 12mg (nữ). 
  • Từ tuổi 13 cho đến tuổi trưởng thành, nhu cầu kẽm nam cao hơn nữ khoảng 2mg..

Chính vì vậy bố mẹ nên bổ sung kẽm cho bé, để bé tăng khả năng tư duy, trí nhớ tốt, cân nặng, chiều cao. Bên cạnh  bổ sung kẽm bằng các thực phẩm hãy bổ sung thêm các loại thuốc kẽm được bác sĩ khuyên dùng cho trẻ để tình trạng này giảm đi nhanh chóng

Qua những thông tin siêu thị y tế đã cung cấp, huy vọng các bậc phụ huynh sẽ biết cách bổ sung kẽm  hiệu quả nhất, nếu có các thắc mắc gì về cách bổ sung kẽm có thể liên hệ hotline: 0398883456 để được giải đáp. 

Xem thêm:  Kẽm là gì? Tác động của kẽm quan trọng đối với cơ thể con người