Tác động của kẽm vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người.  Kẽm là một dưỡng chất mà hầu hết ngày nay tất cả mọi người đều quan tâm, không chỉ người già mà bố mẹ cũng luôn quan tâm đến mức độ kẽm trong cơ thể của bé, bởi khi thiếu kẽm sẽ gây ra các triệu chứng chán ăn, gầy gò,…Chính vì vậy, hôm nay Medimart sẽ cung cấp cho bạn rõ hơn về dưỡng chất kẽm đối với cơ thể con người nhé!Hãy dành ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây, bởi nó sẽ giúp cho bản thân bạn cũng như người thân của bạn đấy. 

Kẽm là gì? 

Các nhà nghiên cứu cho rằng kẽm là một loại nguyên tố vô lượng vô cùng quan trọng đối với con thể con người. Kẽm giúp con người có khả năng tăng trưởng, phát triển được giới y khoa đặc biệt quan tâm. Hiện nay, đã có rất nhiều bằng chứng khẳng định tầm quan trọng của kẽm trong hầu hết các cơ quan chức năng của cơ thể và thiếu kẽm trở thành một nguy cơ sức khỏe cộng đồng cần tích cực phòng tránh và đối với kẽm được đưa vào cơ thể chủ yếu qua đường tiêu hóa và được hấp thu ở ruột non. 

Kẽm giúp con người có khả năng tăng trưởng, phát triển

Kẽm giúp con người có khả năng tăng trưởng, phát triển

Tác động của kẽm quan trọng đối với cơ thể con người

Phát triển và cải thiện bộ não 

Để phát triển của não bộ trong cơ thể con người bạn nên dùng các chất dinh dưỡng chứa vitamin B6 và Kẽm vì hai hợp chất này thúc đẩy sự hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ. Chúng là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của não bộ, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Ở người trưởng thành, chúng giúp cải thiện sức khỏe não bộ, hồi phục sau chấn thương, bệnh lý

Kẽm là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của não bộ

Kẽm là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của não bộ

Phát triển xương 

Kẽm và canxi là hai dưỡng chất kết hợp sẽ rất cần thiết cho sự phát triển của xương và giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, nếu không được bổ sung đủ lượng canxi và kẽm cần thiết, khi đó cơ thể sẽ lấy canxi và kẽm từ xương. Nếu quá trình này diễn ra liên tục trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của xương. Việc cung cấp và bổ sung kẽm và canxi  là việc cần ưu tiên hàng đầu và tiến hành ngay từ giai đoạn đầu đời của mỗi trẻ nhỏ.

Tăng hệ miễn dịch

Chức năng bảo vệ tế bào sẽ không thể phát triển hoặc thực hiện không đầy đủ khi thiếu kẽm. Hệ thống ra lệnh kiểm soát hệ miễn dịch của cơ thể  cũng cần có kẽm để giúp bảo vệ cơ thể. Hay nói cách khác, kẽm đóng vai trò hỗ trợ hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể chúng ta.

Bổ sung kẽm để tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch tốt hơn

Bổ sung kẽm để tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch tốt hơn

Hấp thu và chuyển hóa các chất 

Kẽm hầu hết tham gia vào hầu hết các loại enzyme, do đó có liên quan đến nhiều hoạt động khác nhau trong cơ thể như: Chuyển hóa năng lượng, tổng hợp protein, thành phần của các men tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, hỗ trợ cho hoạt động và sự chuyển hóa của insulin, hấp thu và vận chuyển Vitamin A, ảnh hưởng đến tri giác và nhận thức, tăng tốc độ lành vết thương

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cũng cấp ở trên, huy vọng bạn sẽ tìm ra cách bổ sung kẽm hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách bổ sung kẽm cho bé hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

Xem thêm : 

Top 6 thuốc bổ sung kẽm tốt nhất

Các thực phẩm cung cấp kẽm cho bé tốt nhất