Sự cộng hưởng của nhiều nguyên liệu khác nhau đã tạo nên một nồi súp thập cẩm, không chỉ có màu sắc đẹp bên cạnh đấy nó còn rất ngon miệng và dễ ăn. Để biết  cách nấu súp thập cẩm này, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Súp thập cẩm được nấu từ nhiều nguyên liệu nên nó rất thơm ngon và bổ dưỡng, các nguyên liệu được nấu chín mềm, súp có độ sệt dễ ăn, thích hợp với toàn bộ mọi người.

Tùy thuộc theo từng sở thích và từng vùng miền khác nhau mà có nhiều cách nấu súp thập cẩm, bài viết này mình sẽ chỉ bạn cách nấu súp thập cẩm đơn giản nhất nhé, bắt tay với bếp nhanh thôi.

( Hình minh họa)

Nguyên liệu nấu súp thập cẩm

  1. Xương heo
  2. Tôm sú hoặc tôm đất: 1 lạng
  3. Đậu hủ non
  4. Cà rốt: 1 củ
  5. Khoai tây: 1 củ
  6. Hành lá, ngò rí, ớt hiểm
  7. Trứng gà: 2 quả
  8. Đậu hà lan
  9. Bột bắp
  10. Dầu mè
  11. Các loại gia vị

Hướng dẫn nấu súp thập cẩm ngon

Bước 1: Đầu tiên, để cho cách nấu súp thập cẩm hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị một nồi nước hầm xương(gà hoặc heo). Bạn cần bắt một hồi nước lọc khoảng 2 lít, cho một ít muối vào rồi hầm trong khoảng 45 phút, lọc lấy phần nước dùng và bỏ cặn bên dưới.

Bước 2: Hành lá các bạn nhớ cắt phần đầu trắng rồi băm nhỏ, phần còn lại thì xắt để qua một bên cùng với nhò rí thái nhỏ để trang trí. Phần đậu hủ non cho vào chén rồi nghiền nhỏ. Với cà rốt, khoai tây thì bạn thái hạt lựu là xong nhé! Ớt hiểm thì bạn thái lát, nếu không ăn cay được thì bạn có thể thay bằng ớt sừng cho tạo độ hấp dẫn.

Bước 3: Để nấu súp thập cẩm ngọt vị bạn nhớ lựa tôm loại tươi, còn sống để có độ ngọt tự nhiên. Tôm mùa về, cắt đầu và đuôi, lột vỏ, đường chỉ xanh rồi rửa thật sạch rồi băm nhỏ, cho vào tô. Phần tôm này bạn sẽ ướp với đầu hành băm nhuyễn, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa hạt nêm, sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 10-15 phút vì tôm rất dễ thấm.

( Hình minh họa có nguyên liệu)

Bước 4:   Để bắt đầu công đoạn chính của món súp thập cẩm, bạn cho phần đậu hủ non chung vào tôm, cho tiếp 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng  dầu mè, 1 ít lòng trắng trứng gà rồi trộn đều cho đến khi có độ kết dính. Thoa 1 ít dầu vào lòng bàn tay rồi vo phần hỗn hợp thành từng viên nhỏ, sắp xếp ra đĩa.

Bước 5: Phần nước dùng sau khi đã lọc lấy cặn thì bạn bắt lên bếp đun sôi lại, tiếp tục cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào nồi từ cà rốt, khoai tây, tôm viên, đậu Hà lan vào. Để nêm nếm cho món súp thập cẩm, bạn cho 2 thìa hạt nêm cho hương thơm hấp dẫn. Sau đó, đợi cho các nguyên liệu chín hẳn thì bạn cho khoảng 50gram bột ngô đánh đều tay để tan hết trong nước, với phần lòng đỏ trứng gà còn lại bạn cũng đánh tan rồi thực hiện tương tự như bột ngô để tạo vân trưng cho đẹp.

Bước 6: Múc súp ra tô rồi dùng hành ngò để trang trí, như vậy là bạn đã có một tô súp thập cẩm bổ dưỡng để thưởng thức rồi.

Cách nấu súp thập cẩmđơn giản này chắc chắn là một món ăn không thể thiếu trong sổ cẩm năng nấu ăn của bạn rồi. Với hàm lượng protein cao, dễ dàng chế biến cho hương thơm lan tỏa nơi đầu lưỡi chính là những lý do bạn không thể từ chối, khiến bạn ngay lập tức chuẩn bị sẵn sàng mọi nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi. Hy vọng, bạn sẽ có những khám phá thú vị, biết đâu bạn lại nhận ra mình có tài nấu ăn cực ngon thì sao nào.

Xem thêm: Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm ngon không cưỡng lại được

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cháo gà cho bé cực ngon và đơn giản