Trà sữa là đồ uống quen thuộc nguồn gốc từ quốc gia Đài Loan xinh đẹp sau đó lan rộng khắp toàn cầu trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của nó bởi từ người lớn, trẻ nhỏ cho đến học sinh, học viên hay các quý cô văn phòng đều yêu thích thứ đồ uống thơm ngon này. Vậy bạn đã biết công thức pha chế trà sữa bao gồm các công thức nào chưa?

Bật bí công thức nấu trà sữa cực ngon tại nhà

Bật bí công thức nấu trà sữa cực ngon tại nhà

1. Cách làm trà sữa trân châu trong nhà đơn giản

Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan, Đáng chú ý lan rộng  phổ cập tại các quốc gia châu Á: Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trà sữa trân châu là trà pha thêm sữa hoặc bột sữa cùng các hương liệu  hạt trân châu làm từ bột sắn.

Đặc điểm của loại trà sữa này là khi lắc, lớp bọt mỏng sẽ được hình thành trên bề mặt. Khi thưởng thức thì người ta sẽ cắm ống hút loại to vào ly trà, vừa uống trà vừa nhai trân châu.

Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu:

  • Trà: Có nhiều loại trà trên thị trường hiện trong tuy nhiên loại trà mà nhiều người ưa yêu thích hàng đầu đấy là hồng trà.
  • Bột sữa: Bột sữa thường được sử dụng để pha chế trà sữa trân châu vì dùng bột sữa sẽ giữ nguyên được vị của trà, không làm trà mất đi mùi thơm vốn có như lúc sử dụng sữa đặc hay sữa tươi. Ở đây tôi sẽ chỉ dẫn các bạn dùng bột sữa Teamate, một loại bột mà tôi vô cùng hài lòng vì vừa ngậy mà lại giữ được vị trà một cách đậm đà nhất.
  • Đường vàng.
  • Trân châu đen.

Cách pha chế:

  • Pha đường: 1kg đường chúng ta sẽ khuấy đều cùng 600ml nước sôi đến khi tan hết
  • Nấu trân châu: Đun sôi 1. lít nước sau đó thả 200gr trân châu vào, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ đến khi cho hết trân châu vào rồi đợi trân châu nổi hết lên  cho nhỏ lửa đun trong 3 phút. Sau đó lọc lấy trân châu rồi ngâm cùng theo với nước đường pha loãng tại 1 phút rồi mới dùng để trân châu có được vị ngọt cần thiết.
  • Ủ cốt trà sữa: Ủ 50gr hồng trà với 1,5 lít nước sôi trong 1 phút, nếu ủ ít hơn vị trà sẽ không đủ còn nếu ủ lâu hơn trà sẽ bị chát, sau đấy lọc lấy cốt trà khuấy đều cùng 350gr bột sữa Teamate để tạo thành cốt trà sữa.
  • Sử dụng bình shake lắc đều 180ml cốt trà sữa vừa khuấy cùng 30ml nước đường pha sẵn , 200gr đá sau đó rót vào cốc rồi cho thêm trân châu vào , thưởng thức một ly trà sữa trân châu xuất sắc thôi nào.

Lưu ý khi pha chế trà sữa trân châu

  • Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không nên ngon, , nên sử dụng tại vòng 4-5h sau khi đã nấu tránh việc trân châu bị nở ra quá
  • Trà sữa sau khi nấu chỉ nên dùng trong vòng 4.nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát, có tác động không tốt đến sữa khỏe

2. Công thức pha trà sữa 2. tầng

Chuẩn bị nguyên liệu luôn là khâu quan trọng.  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước cốt trà, siro trái cây, đường, nước cốt dừa, bột kem béo, đá, cacao.

Cho nước cốt với ca cao, đường, sữa đặc xay nhuyễn. Sau đó, thêm đá, đổ vào ly.

kế tiếp dùng siro trái cây, đường, nước cốt dừa, bột kem béo, đá xay nhuyễn, ta được hỗn hợp tầng thứ hai.

Đổ nhẹ nhàng tầng 2. vào tầng 1 đã có tại ly. Giờ thì hãy chiêm ngưỡng thành quả của bạn nào.

Tùy thuộc theo mục tiêu chế biến mà bạn có khả năng thay đổi nguyên liệu siro trái cây, ca cao để  được thức uống đa dạng nhất.

3. Công thức làm trà sữa 3 tầng

Nguyên tắc khi thêm 1 tầng nữa của thức uống là tầng sau phải nhẹ hơn tầng trước. Thức uống đạt chuẩn mực phải đảm bảo cả hương vị, sắc màu lẫn hình thức.

làm thế nào cho các tầng của đồ uống không bị hòa lẫn vào nhau? Bí quyết của nó chính là hiểu được trọng lượng của từng lớp đồ uống.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

 Nước trà đặc đã hãm

– Đường, đá, sữa tươi.

Thực hiện:

Bạn dùng 1/2 lượng nước cốt trà pha với nước đường. Độ đậm, ngọt tùy ý bạn. Cho 1/2 nước cốt còn lại vào ngăn mát tủ lạnh.

Nước đường sẽ tạo điều kiện cho lớp thứ 1 nặng hơn, không bị hòa lẫn vào lớp thứ hai.

tiếp theo, bạn đổ sữa tươi lên lớp 1. nhìn cốc nước để thấy được sự thú vị. 2 lớp hầu như không hề trộn lẫn với nhau.

Cuối cùng, bạn thu thập nước cốt đã được nấu lạnh tại ngăn mát, đổ lên bên trên cốc xây dựng tầng thứ 3 cho đồ uống.

nếu như bạn mong muốn thay đổi vị của những tầng trong ly nước, chỉ cần thêm chút siro là ổn.