Một ngôi nhà cũ kĩ và bạn cần cải tạo nó ngay bây giờ? Ý tưởng nào cho bạn đây? Cải tạo nhà cấp 4 nhỏ thành không gian thanh xuân mộng mơ với mảng tường bê tông phủ xanh hàng cây đẹp mắt. Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi khám phá chưa nào?

Cấu trúc nhà cấp 4

Loại hình nhà cấp 4 có diện tích khá nhỏ, phù hợp cho gia đình từ 3 – 4 thành viên hay dành cho các bạn sống độc thân. Với diện tích nhỏ như vậy thì việc cải tạo nhà sao vừa đẹp mắt lại tiết kiệm diện tích là việc không hề dễ dàng. Các không gian sinh hoạt tối thiểu cần phải có là: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ. Tùy theo diện tích đất xây dựng mà bạn thiết kế ngôi nhà sao cho hợp lí.

cai-tao-nha-cap-4-nho-2

Tùy theo diện tích đất xây dựng mà bạn thiết kế ngôi nhà sao cho hợp lí.

Thiết kế ngoại thất ngôi nhà cấp 4 đẹp

Gây ấn tượng với bạn đầu tiên chính là ngoại hình bên ngoài của ngôi nhà. Chắc hẳn rằng bạn muốn ngôi nhà mình trông thật đặc biệt, không trùng lắp hay lu mờ với các ngôi nhà cấp 4 cùng loại. Việc thiết kế hàng rào, trồng thêm cây xanh xung quanh, tạo hình thành ngôi nhà “xanh” mang nét đẹp thanh xuân tươi mát là một ý tưởng không tồi. Thiết kế ngoại thất không cần phải có một khoảng sân rộng, hồ bơi hay cấu hình phức tạp nào. Đó có thể chỉ là một khoảng hàng rào với hàng cây leo xanh mát, tạo cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu mỗi khi trở về nhà.

cai-tao-nha-cap-4-nho-1

Bức tường phủ “xanh” đầy hoa gây ấn tượng với bạn bằng chỉ bằng cái lia mắt

Chất liệu bê tông thô cứng lên ngôi

Cải tạo nhà cấp 4 nhỏ ngoài ý tưởng thiết kế bạn còn quan tâm đến chi phí thi công công trình. Để tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ được nét đẹp thì chất liệu bê tông là điều mà chúng tôi muốn nhắc đến. Bê tông thô cứng với sắc xám trung tính sẽ làm nổi bật phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà bạn. Thô cứng kết hợp mềm mại một sự đối lập hài hòa cho ngôi nhà bạn.

cai-tao-nha-cap-4-nho-5

Thô cứng kết hợp mềm mại một sự đối lập hài hòa cho ngôi nhà bạn.

Thiết kế nội thất mềm mại, tinh tế

Màu sắc gỗ tươi sáng, tráng men sang trọng, đồ dùng nội thất bằng cotton hay chất liệu vải mềm mại sẽ nổi bật lên giữa tone nền xám thô phá cách. Bạn có thể kết hợp thiết giếng trời hoặc tiểu cảnh nhỏ trong nhà làm cho ngôi nhà hòa hợp với thiên nhiên hơn, đặc biệt hơn. Nội thất tích hợp cũng được sử dụng để tiết kiệm không gian, tối giản hóa đồ đạc là một trong những bí quyết giúp cho ngôi nhà rộng rãi hơn, giảm bớt những chi phí không cần thiết.

cai-tao-nha-cap-4-nho-3

Nội thất gỗ kết hợp với bề mặt bóng loáng của đồ dùng làm cho không gian thêm sang trọng.

Tiêu chuẩn ánh sáng cho ngôi nhà

Ánh sáng thiên nhiên được cung cấp từ thiết kế giếng trời, cửa sổ mở.Các không gian trong nhà cũng bừng sáng nhờ yếu phản quang từ tráng men nội thất kết hợp với những chiếc đèn âm trần làm bừng sáng không gian một cách tối đa. Đây mới đáng là ngôi nhà cấp 4 cải tạo đẹp.

Cũng nhờ cách sử dụng gạch bê tông cùng sự biến tấu linh hoạt, chi phí xây dựng được tiết kiệm đáng kể giúp ngôi nhà nhỏ yên bình, tiện nghi, là chốn đi về yêu thương của mọi người trong gia đình. Bạn đã có ý tưởng cho việc cải tạo nội thất nhà cấp 4 chưa? Đừng ngại khó khăn, chúng tôi sẽ luôn đồng hành bên bạn.

Xem thêm: Cải tạo nội thất.