Da mặt bị mụn nhiều vết thâm hay đôi mắt bị sụp mí không đều luôn là khuân mặt khó trang điểm và tốn nhiều thời gian nhất. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm xem với kiểu khuôn mặt này thì các trang điểm nào phù hợp và mang lại sự trẻ trung nhất nhé.

Cách trang điểm cho mắt to, mắt sụp mí

Chào các bạn hôm nay mình sẽ quay lại với cách trang điểm khuân mặt bị sụp mí. Đầu tiên mình sẽ sử dụng kem nền HD Primer của NYX kem này có màu tông trắng nên nâng tông da rất tốt.

Bước tiếp theo chúng ta sử dụng kem che khuyết điểm L.A Girl Pro Concealer màu xanh vì da của bạn mẫu này rất nhiều mụn và thâm nên chúng ta sẽ sử dụng kem màu xanh để trung hòa dùng tay tán đều ra.

Phấn nền lần này chúng ta sử dụng đó chính là Maybelline Fit Me Matte loại này rất phù hợp với các bạn có da dầu và hỗn hợp dầu, chúng ta sẽ sử dụng cọ để tán kem nền mịn hơn cũng như che khuyết điểm tốt hơn.

Cách trang điểm cho mắt to, mắt sụp mí

Để che khuyết điểm vùng mắt hôm nay chúng ta sẽ sử dụng kem che khuyết điểm Maybelline Fit Me chúng ta sẽ thoa vào vùng thâm mắt, vùng chữ T và những vùng không đều màu. Sau khi che khuyết điểm xong chúng ta sẽ sử dụng phấn bột Laura Mercier Translucent để lớp che khuyết điểm được lâu hơn.

Trong thời gian đợi lớp trang điểm khô chúng ta sẽ sử dụng gel kẻ mày của ABH tông màu socola, chúng ta sẽ sử dụng tông màu này để lông màu trông sắc nét hơn vì bạn mẫu này có lông mày mỏng và không đều.

Để cho khuân mắt sắc nét hơn chúng ta sẽ sử dụng kem che khuyết điểm L.A Girl màu da để viền lại hết vùng khuân chân mày, tiếp theo dùng cọ nhỏ để lấy đi phần phấn dư thừa trên da.

Tiếp theo sử dụng phấn mắt Morphe 350 Palette, đầu tiên chúng ta sử dụng màu da cam để tán đều hết phần bầu mắt và phần hốc mắt, tiếp đến chúng ta sử dụng màu nâu đen để tô phần mí mắt để mắt nhìn sâu hơn.

Sau đó sử dụng phần kem cam sáng để tô hết phần mí mắt dưới và sử dụng màu nâu để tô nốt ½ đuôi mắt dưới tiếp theo sử dụng màu nâu để tô phần chữ V đuôi mắt, sau đó sử dụng cọ tán để tán đều ra các bạn nhớ mắt sụp mí thì ta bắt buộc phải tán phấn theo chiều hướng xéo lên trên không nên kéo xuống dưới hoặc sang ngang vì như vậy đôi mắt sẽ tươi mới hơn.

Để đôi mắt long lanh hơn chúng ta sẽ sử dụng màu trắng nhũ để tô phần bầu mắt, tiếp đến là sử dụng màu nâu đen tô lại mí mắt một lần nữa, cuối cùng là sử dụng màu trắng sữa để tô chân mày.

Gắn lông mi giả: chúng ta sẽ sử dụng lông mi 3D để làm cho đôi mắt to tròn và cuốn hút hơn sau khi gắn lông mi rồi ta sẽ sử dụng marcara để để chải cả lông mi trên và lông mi dưới.

Kế đến chúng ta sẽ sử dụng phấn cam để tạo hốc má và để làm cho khuân mặt thon gọn hơn chúng ta sẽ tập trung vào phần hốc má, xương quai hàm và phần trán. Cũng như là không quên tạo khối mũi để trông thon gọn hơn.

Kế đó là chúng ta sử dụng phấn má hồng của E.L.F để tán từ phần mang tai xuống phần gò má để khuân mặt sẽ thon gọn hơn chúng ta nên tập trung và đỉnh gò má các bạn nhớ tán theo chuyển động hình chữ C nhé.

 Cách trang điểm cho mắt to, mắt sụp mí

Tiếp đến sẽ sử dụng phần The Balm của Mary Lou, với kiểu makeup này thì hôm nay chúng ta sẽ sử dụng son môi Liquid Lipstick màu cam đất đây là một màu khá nhẹ nhàng không quá sáng cũng không quá tối sẽ giữ được sự trẻ trung trong khuna mặt của người được trang điểm.

Cuối cùng để lớp makeup lâu trôi hơn chúng ta sẽ sử dụng xịt khoáng dưỡng da makeup của hãng Urban Decay chúng ta sẽ cùng nhau chiêm ngưỡng thành quả của buổi makeup hôm nay.

Như các bạn có thể thấy vết thâm mụn của người mẫu cũng hầu như biến mất hoàn toàn rồi, cũng như đôi mắt khá buồn lúc trước đã có thêm hàng lông mi long lanh. Hy vọng các bạn sẽ thích kiểu trang điểm này nếu các bạn có bất kỳ ý kiến nào hãy để lại dưới phần comment để mọi người được biết nhé.

Keyword: Cách trang điểm cho mắt to, mắt sụp mí