Các mẫu cầu thang sắt đẹp theo cách của riêng nó, linh hoạt dễ dàng thích nghi với bất kỳ hoàn cảnh nào. Mỗi thiết kế cầu thang sắt là duy nhất, phù hợp với nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Bạn yêu thích sự mạnh mẽ nhưng vô cùng uyển chuyển của chiếc cầu thang sắt và muốn sử dụng nó vào trong thiết kế nhà ở của mình. Tham khảo ngay bài viết này để có được những ý tưởng hay ngôi nhà của bạn.

Mẫu cầu thang sắt thứ nhất

mẫu cầu thang sắt đẹp

Đối với mẫu cầu thang sắt thứ nhất, kiểu dáng rất chắc chắn. Kiểu cầu thang này phù hợp những ngôi nhà có diện tích rộng rãi với thiết kế bán cổ điển.

Mẫu cầu thang sắt thứ hai

Các mẫu cầu thang sắt đẹp

Mẫu cầu thang sắt thứ hai này khi mới nhìn vào thì có gì đó rất mong manh. Nhưng thực chất nó là một khối liên kết vững chãi, một phần đầu của các bậc được đấu âm trong tường, đầu còn lại thì được cố định bởi khối sắt chữ I lớn. Vậy nên việc sử dụng chiếc cầu thang này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Mẫu cầu thang sắt thứ ba

Mẫu cầu thang sắt

Mẫu cầu thang sắt thứ ba được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà có diện tích sử dụng nhỏ hẹp. Từng bậc thang được thiết kế uyển chuyển xoay quanh một trục chính. Mẫu cầu thang này phù hợp với những căn hộ nhỏ, thiết kế theo phong cách hiện đại. Nhược điểm của chiếc cầu thang sắt thứ ba là khi đi lên đi xuống có thể khiến bạn chóng mặt.

Mẫu cầu thang sắt thứ tư

Mẫu cầu thang sắt

Mẫu cầu thang sắt thứ tư thường được gọi là cầu thang xương cá bởi nó có phần trục chính đỡ ngay chính giữa bậc, hình thức như một chiếc xương cá. Với chiếc cầu thang sắt như này rất phù hợp với những căn nhà phố với lối thiết kế theo phong cách Scandinavian hoặc Retro.

Mẫu cầu thang sắt thứ năm

Mẫu cầu thang sắt

Không biết rằng bạn có đang cùng suy nghĩ như tôi không khi nhìn vào chiếc cầu thang thứ năm, chiếc cầu thang cuối cùng trong bài. Về bản thân tôi thấy nó khá là…chill. Tại sao lại phải dùng từ chill khi nói tới chiếc cầu thang này? Vì chắc hẳn ai cũng đang cảm thấy chiếc cầu thang này có phần bất đối xứng, lo sợ sẽ té ngã khi bước lên. Nhưng nhìn kỹ xin bạn đừng lo, chiếc cầu thang này đã được đấu trực tiếp với chiếc đà âm tường đảm bảo sự chắc chắn. Với chiếc cầu thang sắt thứ năm này phù hợp cho những ngôi nhà biệt thự, nhà vườn rộng rãi với lối thiết kế theo phong cách Scandinavian.

Tham khảo thêm: Mẫu cầu thang đẹp