“Mắt một mí, mắt nhỏ” khiến nhiều cô nàng tự ti khi xuất hiện trước mọi người xung quanh. Nhưng chỉ cần nắm đúng 4 bí quyết dưới đây thì đôi mắt một mí sẽ long lanh, cùng nhau tìm hiểu cách trang điểm mắt một mí đơn giản dưới đây nhé.

Mắt một mí vẫn có cách trang điểm tự nhiên và cuốn hút (Nguồn: Internet)

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT MỘT MÍ CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

1. Chọn màu mắt trang điểm cho mắt một mí

Nhược điểm của đôi mắt một mí là “hơi bị nhỏ” nên hãy chọn màu phấn mắt hợp lý nhất. Màu mắt đẹp sẽ giúp đôi mắt của bạn đẹp hơn rất nhiều.

Những điều cần lưu ý khi chọn màu trang điểm cho mắt một mí là:

 • Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày hoặc có thể thì chọn loại phấn nhũ để tăng hiệu quả độ sáng rõ của đôi mắt.
 • Không dùng màu quá đậm ở phần bầu mắt. Hãy chia mắt làm 3 phần, 1/3 đầu dùng màu sáng, còn lại dùng màu nhẹ nhàng hơn.

2. Kẻ mắt thật nhẹ nhàng

Không phải vì đôi mắt một mí nhỏ mà bạn lại lạm dụng kẻ viền mắt thật lớn. Làm như vậy sẽ phản tác dụng và làm mắt bạn càng nhỏ đi nữa.

Kẻ mắt quá dày sẽ gây phản tác dụng (Nguồn: Into the gloss)

Hãy nhớ:

 • Tạo đường viền mí mắt bằng chì màu sẫm, kẻ đậm dần về phía đuôi mắt. Không nên chọn những màu chì khác vì sẽ làm mắt nhỏ đi. Nhất là những màu sáng. Chú ý kỹ thuật kẻ đường viền mí mắt, càng mảnh càng phù hợp với đặc trưng của mắt một mí.
 • Mẹo trang điểm một mí cho nàng là sử dụng chì trắng để viền mắt. Viền trắng sẽ mang lại hiệu quả cho đôi mắt một mí, là cách làm mắt to hơn, long lanh như búp bê.

3. “Chăm chỉ” chuốt mi hoặc dùng dụng cụ hỗ trợ

Đối với cô nàng có mắt một mí thì đôi mi sẽ là cứu cánh sau phần chọn màu mắt và kẻ đường viền. Hãy dùng mi giả để khắc phục kích thước nhỏ của đôi mắt một mí. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần chuốt mi sau khi bấm cong bằng mascara.

Mascara có thể cải thiện kích thước mắt một mí (Nguồn: iStock)

 • Nếu chuốt mascara thì cố gắng chuốt dày và khéo. Chuốt 2-3 lần để mi dài và mascara bám chắc hơn. Nên chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi cho đôi mắt một mí. Và quan trọng hơn vẫn là chọn loại mascara chất lượng để tăng hiệu quả cho hàng mi của mình.
 • Nếu dán mi thì bạn có thể lựa chọn dán mi trên và cả dưới cho đôi mắt đẹp và to hơn nhé!

4. Đừng quên việc dùng highlight trong trang điểm mắt một mí

Phấn highlight cũng tạo hiệu quả trong cách makeup mắt một mí.

 • Dạng Highlight được khuyên dùng là highlight dạng lỏng.
 • Màu gợi ý: màu hồng nhạt là màu dễ dùng và không kén da nhất.
 • Cách Highlight: Tán đều highlight dọc theo xương gò má để làm nổi bật đôi mắt. Bước trang điểm này sẽ tạo nên hình ảnh quyến rũ và ấn tượng hơn.

LƯU Ý TRONG CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT MỘT MÍ

Ngoài ra, khi cách trang điểm mắt một mí cũng như các loại mắt khác bạn cũng cần lưu ý:

 • Luôn dùng kem lót cho mắt trước tiên. Lớp kem lót cho mắt sẽ giúp trang điểm mắt đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên và hài hòa hơn và lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Nên dùng kem nền cho mắt trước tiên (Nguồn: Byrdie)

 • Chăm sóc lông mày cẩn thận. Lông mày cũng là một phần quan trọng của mắt. Kẻ chân mày tự nhiên thật gọn gàng và kỹ lưỡng là mẹo makeup mắt một mí tuyệt vời.

Lông mày đẹp có thể thay đổi kết cấu khuôn mặt (Nguồn: Byrdie)

 • Dùng kính giãn tròng nếu cần thiết. Bạn cũng có dùng lens cho mắt một mí để tăng hiệu quả makeup. Cặp kính giãn tròng giúp mắt bạn to hơn rõ ràng nhưng nhớ rằng chỉ sử dụng loại kính cao cấp thôi nhé!

Kính giãn tròng giúp cặp mắt trông to hơn (Nguồn: Pinterest)

Hy vọng 4 bí quyết trang điểm cho cô nàng mắt một mí trên đây, sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết hữu ích để sở hữu đôi mắt long lanh chỉ qua 4 bước đơn giản.

Chúc nàng thành công và luôn xinh đẹp

>>Xem thêm: