Cà chua là một thực phẩm sẵn có trong căn bếp nhà bạn, ngoài công dụng tạo nên những món ăn ngon thì cà chua còn là nguyên liệu trị mụn vô cùng hiệu quả. Sau đây là 3 cách trị mụn nhanh chóng chỉ với cà chua.

1. Trị mụn với cà chua nguyên chất
Bi_quyet_giam_5_can_trong_10_ngay_voi_ca_chua_GQSW
Cắt nhỏ trái cà chua, bỏ hạt rồi nghiền nhỏ phần còn lại, tạo thành hỗn hợp đắp trên da mặt. Đắp hỗn hợp cà chua trên da trong 1 tiếng, sau đó rửa sạch mặt bằng nước nóng, dùng khăn chấm khô da rồi bắt đầu dưỡng ẩm.
2. Trị mụn với mặt nạ cà chua và bơ
Trong bơ có rất thành phần khử trùng và dưỡng ẩm tự nhiên, khi kết hợp với cà chua sẽ tạo thành hỗn hợp mặt nạ tuyệt vời giúp bạn dọn sạch các nốt mụn.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nhỏ cà chua và bơ, sau đó đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút rồi rửa mặt bằng nước sạch.
3. Trị mụn với cà chua và nước chanh
tri-mun-voi-ca-chua
Ép cà chua lấy nước rồi cho thêm 3 giọt nước chanh, hòa đều. Dùng bông tẩy trang thấm nước cà chua, sau đó chấm lên những vùng da có mụn. Để nguyên mặt trong 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước nóng và tiến hành dưỡng ẩm cho da.

Trên đây là trị mụn đầu đen bằng cà rốt siêu đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy chọn ngay cho mình một cách trị mụn phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng có làn da sạch mụn và mịn màng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm kem trị mụn trên thị trường để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình trị mụn nhé.

Xem thêm: Cách trị nám bằng thuốc bắc an toàn và hiệu quả