Mang bầu là thời gian mà người mẹ cảm thấy mệt mỏi nhất, không chỉ dừng lại đó, có một số mẹ bầu thậm chí còn mắc thêm ốm nghén quái ác làm cho mẹ bầu khó chịu và dễ nóng giận. Vậy khi bị tình trạng ốm nghén nên ăn những món ăn gì ? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn nhé!

Dấu hiệu ốm nghén

Đối với mỗi cơ thể mẹ bầu sẽ có nhiều dấu hiệu nhận biết về triệu trứng nôn nghén này và điển hình về tình trạng ốm nghén này là:

  • Khó kiểm soát, nôn mửa liên tục
  • Mất nước và tiểu ít
  • Buồn ngủ, thiếu năng lượng, mệt mỏi, không thể tập trung vào bất cứ điều gì khác hơn ngoài cảm giác buồn nôn
  • Nhức đầu, cảm thấy lơ mơ, chóng mặt

Tình trạng ốm nghén luôn khiến mẹ bầu mệt mỏi, khó chịu

Ăn những món gì để giảm bớt tình trạng ốm nghén

Nước mía

Khi mẹ bầu gặp tình trạng nghén thì không thẻ không nhắc đến nước mía, vì nước mía sẽ giúp được triệu chứng nôn mửa của mẹ bầu cực hiệu quả

Mẹ bầu bị nghén nặng cần chuẩn bị: 300g mía tím, 5g gừng tươi. Cách làm: mía tím nướng cho nóng, bỏ vỏ ép lấy nước. Gừng giã nhỏ cho vào nước mía quấy đều, chắt lấy nước bỏ bã, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống trước khi ăn 30 phút, uống liên tục từ 3 – 5 ngày.

Me, sấu ngâm gừng

Cũng giống như nước mía thì món me, sấu ngâm gừng sẽ có vị thơm và cay sẽ giúp mẹ quên đi cảm giác buồn nôn.

Mẹ nên Chuẩn bị: 200g quả me, 200g quả sấu, 10g gừng, 30g đường trắng. Quả me, quả sấu cạo bỏ vỏ ngoài đem đồ chín, quả me bóc bỏ vỏ cứng. Gừng cạo sạch, giã nhỏ, trộn với đường, cho vào cùng quả me, sấu trộn đều đến khi đường tan hết là được.

Me, sấu ngâm gừng giúp ngưng tình trang nôn mửa hiệu quả

Me, sấu ngâm gừng giúp ngưng tình trang nôn mửa hiệu quả

Nước ô mai gừng

Mẹ cần chuẩn bị: gừng tươi 5g, quả ô mai 20 quả, nước 400ml, đường 30g. Tất cả nguyên liệu cho vào đun sôi khi nước đặc vào rồi để nguội, ngày uống 3 lần trước ăn 30 phút, nếu mẹ thấy đun đặc quá thì khi uống có thể pha thêm với nước đun sôi để nguội hoặc nước ấm.

Canh sườn nấu sấu chua

Mẹ cần chuẩn bị: sấu 5 quả, sườn lợn 200g, bí xanh 100g, gia vị muối, bột ngọt, tiêu. Tất cả sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho ngấm. Sấu cạo vỏ, rửa sạch, bí xanh rửa sạch, thái miếng. Cho sườn cùng sấu vào nồi nấu kỹ, sau đó cho bí xanh đã thái miếng vào và nấu đến khi bí chín vừa. Ngày ăn 2 lần hoặc ăn cùng với cơm

Canh sườn nấu sấu giúp mẹ tránh gặp tình trạng buồn nôn

Canh sườn nấu sấu giúp mẹ tránh gặp tình trạng buồn nôn

Qua những thông tin được cung cấp trên, hy vọng mẹ sẽ áp dụng được những món thức ăn trên để giúp thân  thể tránh gặp phải tình trạng ốm nghén không mong muốn và giúp bé luôn khỏe mạnh trong thời gian này. Chúc mẹ sẽ luôn luôn có sức khỏe tốt.