Ức gà là nguyên liệu tốt cho sức khỏe nhất là hệ cơ bắp cho người tập gym. Do đó, đây là món ăn được gymer rất ưa chuộng. Tuy nhiên việc ăn ức gà trong 1 thời gian cũng đem lại cảm giác nhanh ngán cho người ăn. Vậy làm cách nào để chế biến ức gà không ngán thì hãy áp dụng các công thức dưới đây nhé

1. Gợi ý thực đơn giảm cân với ức gà

  • Bữa sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang
  • Bữa trưa: 1 miếng ức gà, 1 củ khoai lang và rau súp
  • Bữa phụ: tối đa 10 quả cà chua bi
  • Bữa tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang

2. Công thức chế biến ức gà nướng

Nguyên liệu:
300g ức gà
Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Cách thực hiện:

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà.

Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.

Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn

Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.

Lót giấy bạc vào khay nướng.

Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà

Ức gà có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ ở dạng cô đặc như đã nói ở trên. Trong khi đó, khoai lang chứa hàm lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm, 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không chứa chất béo cũng như cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

3. Salad gà

Salad là một lựa chọn thông minh, bổ dưỡng, nhưng nó cũng có thể làm tốn kém và không lành mạnh nếu bạn bạn ăn quá nhiều pho mát dê, bơ, và thịt xông khói và trứng, và gà rán. Cái này giữ mọi thứ lành mạnh với táo, khoai lang, phô mai xanh, và hạnh nhân, cách chế biến ức gà cho gymer không gây ngán khi ăn nhiều.

Chuẩn bị

  • 1 lát rau cải, xé nhỏ
  • 1-2 quả táo, thái lát mỏng
  • 5 củ khoai lang nhỏ
  • 1 con gà nướng
  • 5 muỗng canh phô mai xanh
  • 5 muỗng canh hạnh nhân rang
  • Nước sốt balsamic
  • 1 muỗng canh nước chanh

Chế biến

Chuẩn bị Salad:

  1. Xé nhỏ thịt gà bỏ xương. Kéo thành khối lớn
  2. Cắt cải xoăn thành miếng kích thước vừa
  3. Khoai lang bo vỏ. Cắt thành từng phần nhỏ.
  4. Lột vỏ táo. Đặt trong một bát nhỏ với 1 muỗng canh nước chanh để trộn.

Phân chia Salad: Cho vào mỗi hộp chứa, 1 hoặc 2 cốc cải, gà 1/2 chén, và 1/2 chén khoai lang. Chia đều lát táo (loại bỏ bất kỳ nước chanh) giữa các hộp đựng. Cho vào mỗi bắt 1 thìa phô mai xanh và 1 muỗng canh hạnh nhân rang. Đậy kín và để trong tủ lạnh cho đến khi ăn. Ăn kèm với món giấm balsamic nếu thích.

4. Ức gà xào sả ớt một món ăn không thể bỏ qua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt ức gà
  • 3 cây sả
  • 3 quả ớt
  • Tỏi, gừng băm
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu điều, dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

  • Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
  • Sả và ớt rửa sạch, đập dập và cắt lát xéo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho thịt ức gà vào bát, thêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê hạt nêm cùng tỏi, gừng băm, dầu điều vào trộn đều.
  • Ướp thịt khoảng 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp cho nóng rồi thêm tỏi, 1 thìa cà phê gừng băm, sả cắt lát lên phi vàng thơm.
  • Đổ thịt ức gà đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho 2 thìa canh nước mắm vào đảo tiếp.
  • Cuối cùng, bạn cho hành lá vào đảo thêm 5 phút thì tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm: Cách chế biến yến mạch cực ngon tại nhà

Xem thêm: Hướng dẫn các cách chế biến rau càng cua ngon nhất hiện nay