Mang thai là một sứ mệnh cao cả của người phụ nữ. Trong qua trình mang thai sẽ có những  Dấu hiệu mang thai con gái hay con trai đấy! Nếu như bạn không biết cách nào để nhận biết thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Một số dấu hiệu nhận biết mang thai

1.Sự thay đổi ở vùng ngực

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở những phụ nữ mới “cấn bầu” là vùng ngực sưng, đau; núm vú trở nên sẫm màu và nhô ra; quầng vú lớn hơn. lý do do nồng độ hormone hCG (hormone thai kỳ) tăng cao, khiến vùng ngực thay dổi hình dáng và kích cỡ. May mắn là sau 3 tháng đầu thai kỳ, triệu chứng này sẽ giảm dần và mất hẳn vì cơ thể bạn có cơ hội tự điều chỉnh theo sự chỉnh sửa nội tiết tố.

2. Đi tiểu nhiều lần

nếu như bạn thường xuyên để đi tiểu vào ban đêm, đấy có thể là dấu hiệu có thai sớm, do sự thay đổi nội tiết tố (hormone hCG) cùng sự tăng trưởng kích thước của tử cung gây áp lực lên bàng quang.

3. Buồn nôn

Khoảng 2/3 phụ nữ mang bầu có cảm xúc buồn nôn trong ba tháng đầu thai kỳ. Đây cũng là một trong những đặc điểm mang thai rất sớm trong 1-2 tuần đầu tiên. Sang đầu tam cá nguyệt thứ 2, triệu chứng này sẽ giảm dần và mất hẳn. Chỉ có một số ít trường hợp mẹ bầu bị chứng buồn nôn “theo” đến tận lúc sinh.

4. Mệt mỏi

khi bạn có đặc điểm thụ thai thành công, nồng độ progesterone trong cơ thể bắt đầu tăng nhanh và tiếp tục tăng trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất. Progesterone là chất duy trì nội tiết tố của thai kỳ, ngăn ngừa co bóp tử cung và ức chế đáp ứng miễn dịch sớm. tuy vậy, sự gia tăng đột ngột của progesterone trong thời kỳ đầu mang thai có thể khiến mẹ bầu mệt mỏi, đôi khi kiệt sức.

5. Đầy hơi

Khi “làn sóng” progesterone trỗi dậy mãnh liệt, nó có thể gây ra những sự thay đổi lớn cho cơ thể bạn. một trong số đó là khiến cho các cơ bắp, bao gồm các cơ trong ruột, trở nên “lười biếng” hơn. vì vậy, quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại, gây ra hiện trạng đầy hơi, ợ hơi.

10 dấu hiệu mang thai con gái mẹ cần phải biết

1. Nhịp tim 

Khi có thai bé gái nhịp tim trên 140 nhịp/ phút. Đây là một dấu hiệu khá đúng thường được nhiều người có kinh nghiệm trong ngành này biết. Đây là dấu hiệu để nhận biết mang thai bé trai hay gái trong  vòng 3 tháng đầu.

2. Hình dạng bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian, bụng bầu cao, tròn đều và vùng bụng bè ra thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái đó. Ngược lại, khi mang thai bé trai bụng bầu tròn và thấp.

3. Thức ăn

Có thể dựa vào sở thích ăn uống của các mẹ trong thời kì để xác định giới tính của thai nhi. Nếu mẹ thèm ăn ngọt: kem, socola,.. hay các loại trái cây họ cam quýt thì khả năng cao bạn mang thai bé gái Ngược lại nếu các mẹ thèm đồ ăn mặn như bánh snack thì khả năng cao bạn mang thai bé trai.

4. Độ bóng của tóc

Nếu trong thai kì tóc trông trông mỏng, xơ xác thì đó là một dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại khi mang thai bé trai tóc trông mềm mượt hơn.

5. Đặc điểm của đôi tay

Đây là dấu hiệu để nhận biết là bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Nếu trong thai kì bạn sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng cao là bạn đang mang thai một tiểu công chúa. Ngược lại nếu đôi bàn tay bạn trở nên khô thì có nhiều khả năng bạn đang mang thai một bé trai.

Một dấu hiệu nữa để nhận biết bạn đưa tay cho người khác xem. Nếu phản xạ tự nhiên bạn ngửa bàn tay lên thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái, ngược lại nếu bạn úp bàn tay xuống thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé trai.

6. Mọc trứng cá

Sự thay đổi của hormone trong quá trình mang thai tác động mạnh mẽ ảnh hưởng đến việc mụn trứng cá mọc lên nhiều hơn. Nhiều người cho rằng khi mang thai bé gái thì bạn sẽ bị cướp đi nhan sắc nên da dẻ trở nên xấu xí, mọc nhiều mụn trứng cá hơn khi mang thai bé trai.

7. Sự thay đổi cơ thể

Những thay đổi trên khuôn mặt cũng là dấu hiệu để nhận biết giới tính của thai nhi trong bụng. Nếu khuôn mặt bầu bĩnh hơn, các bộ phận như tay, chân mũm mĩm hơn thì đó đích thị là dấu hiệu mang thai bé gái

8. Màu sắc nước tiểu

Khi mang thai bé gái nước tiểu sẽ có màu vàng đục còn khi mang thai bé trai thì nước tiểu sẽ có màu vàng tươi.

Đây là một dấu hiệu khá chính xác, các mẹ bầu cần chú ý quan sát để nhận được sự thay đổi này.

9.Tư thế ngủ

Tư thế ngủ nói lên giới tính của thai nhi trong bụng của bạn. Nếu khi ngủ, mẹ thường hay quay người về bên phải thì đó đích thị là dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu quay sang bên ngược lại thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé trai.

10. Sự thay đổi của tâm trạng

Khi mang thai các mẹ sẽ trở nên nhạy cảm, hay khóc, hờn dỗi hơn đó là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé gái. Nếu tâm trạng trở nên hay cáu gắt, tức giận thì đó là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai.

Xem thêm:  Mẹ bầu nên ăn gì để tốt cho mẹ và bé trong quá trình mang thai

Xem thêm: Bà bầu có ăn ốc được không – Câu trả lời từ những chuyên gia